Six Senses Côn Đảo – Spa Sinh Thái Tuyệt Nhất Thế Giới

Miên man trên những cung đường vượt trùng khơi ta tìm về Côn Đảo trong một ngày thu gió nhẹ trời trong. Dường như chỉ có nơi ấy mới lại dịu đi những mệt mỏi trong lòng, mới khiến ta bình tâm trở lại sau những tháng ngày mệt nhoài với đời và với người.  Đón ta ở Côn Đảo giờ này không chỉ là khung cảnh hoang sơ, thơ mộng của biển trời mà còn vì ta đã trót bị mê hoặc bởi khu resort Six Sennses – nơi đã dành được vị trí số một ở hạng mục Spa sinh thái tuyệt nhất thế giới trong giải thưởng World Spa Awards năm 2015.

Resort Six Senses Côn Đảo-khoảng trời bình yên của Côn Đảo

Đón ta giờ đây không chỉ là khoảng trời bình yên của Côn Đảo – Ảnh: Hy Phan

Resort Six Senses Côn Đảo-vẻ đẹp mê hoặc lòng người

Mà còn là vẻ đẹp mê hoặc lòng người ở Six Senses – Ảnh: PhiLinhPhiLan

Resort Six Senses Côn Đảo-Nơi có thể khiến cả thể chất và tâm hồn dịu lại sau những ngày mệt mỏi

Nơi có thể khiến cả thể chất và tâm hồn dịu lại sau những ngày mệt mỏi – Ảnh: Khoai Tây Photo

Six Senses Côn Đảo nằm trên Bãi Đất Dốc, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu, cách thành phố Hồ Chí Minh 45 phút đi bằng máy bay và cách sân bay Côn Đảo khoảng chừng 11km. Đây là khu nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại Côn Đảo, được thiết kế trên một diện tích rộng 12 hecta với 50 biệt thự nằm trải dọc trên bờ biển.

Resort Six Senses Côn Đảo-Toàn cảnh khu nghỉ dưỡng

Toàn cảnh khu nghỉ dưỡng Six Senses – Ảnh: Dmitriy Kruglyak

Nhìn từ xa, khu nghỉ dưỡng Six Senses Côn Đảo như một nét chấm phá độc đáo giữa rừng biển bao la, một bên là màu xanh mướt của những khu rừng nhiệt đới, một bên sắc thiên thanh của đại dương sâu thẳm. Tất cả cùng tạo nên một bản hòa ca thú vị của thiên tạo và nhân tạo, đẹp tới ngỡ ngàng.

Six Senses Côn Đảo-như một nét chấm phá độc đáo giữa rừng và biển

Six Senses Côn Đảo như một nét chấm phá độc đáo giữa rừng và biển – Ảnh:  Dmitriy Kruglyak

Có ai ngờ được rằng, trên những con đường cát trải dài ven biển, nép mình bên dãy núi Lò Vôi hùng vỹ với những khu rừng rậm nguyên sinh quanh năm tươi tốt là một nơi chốn thật khác lạ như thế, Six Senses Côn Đảo hòa mình vào bức họa thiên nhiên đồng quê tuyệt mỹ ấy không một chút gượng gạo mà như mang lại sức sống của thời đại mới, biểu trưng cho sự chuyển mình mãnh liệt của địa danh từng được gọi là địa ngục trần gian.

Six Senses Côn Đảo-nằm nép mình bên dãy núi Lò Vôi xanh mướt quanh năm

Six Senses Côn Đảo nằm nép mình bên dãy núi Lò Vôi xanh mướt quanh năm – Ảnh:  Antoine Trần / Mercy Studio / mercystudio.vn

Côn Đảo-địa ngục trần gian ngày xưa ấy

Như biểu trưng cho sự chuyển mình mãnh liệt của nơi chốn địa ngục trần gian ngày xưa ấy – Ảnh: Ducanhbavn

Người ta thấy rằng hòa trong khung cảnh còn mang đầy vẻ hoang sơ của Côn Đảo là một Six Senses tiện nghi, hiện đại nhưng cũng không kém phần tự nhiên. Đó là sự ẩn dấu hơi thở của thời đại mới trong những đường nét thiết kế tinh tế trên chất liệu gỗ. Vậy nên người ta mới thấy một vẻ đẹp rất khác ở nơi đó, phù hợp xu hướng nhưng cũng hài hòa với cảnh thiên nhiên còn in đậm dấu ấn của thời gian nơi biển trời Côn Đảo.

Resort Six Senses Côn Đảo-hoang sơ của biển trời Côn Đảo

Một khung cảnh thần tiên làm nổi bật cái hoang sơ của biển trời Côn Đảo – Ảnh: Antoine Trần

 

Resort Six Senses Côn Đảo-thiết kế tinh tế trên chất liệu gỗ tự nhiên

Hơi thở hiện đại ẩn dấu trong những đường nét thiết kế tinh tế trên chất liệu gỗ tự nhiên – Ảnh: Six Senses Con Dao

Còn gì tuyệt vời hơn những giây phút thả chân trần bước thong dong trên nền cát mịn, miên man đuổi theo nhưng cơn sóng xô bờ, chạm tay vào làn nước mát lành kia rồi nằm dài trên trên bờ cát, nhàn nhã đọc một cuốn sách nào đó hay chỉ đơn giản là nhắm mắt nghỉ ngơi để cho những cơn gió từ đại dương cứ thoái đùa nghịch trên làn tóc mai mềm mượt.

 

Resort Six Senses Côn Đảo-Thả chân trần cảm nhận cảm giác mát lành của nền cát mịn

Thả chân trần cảm nhận cảm giác mát lành của nền cát mịn – Ảnh: Antoine Trần 

 

Resort Six Senses Côn Đảo-nằm dài trên bờ cát, nghe gió biển tự tìn

Hay chỉ đơn giản là nằm dài trên bờ cát, nghe gió biển tự tình – Ảnh: Beddoend

Khi bình minh ló dạng, người lữ khách vừa đón ánh nắng đầu tiên của ngày vừa tập các bài tập yoga hay thái cực quyền trong bầu không khí tinh khôi trên bãi biển mỗi sớm mai. Những bài tập tuy rằng nhìn rất đơn giản ấy lại có một tác dụng thần kỳ với sức khỏe và sắc đẹp, giúp thân thể dẻo dai, trí tuệ minh mẫn, giúp người ta đón nhận những luồng không khí tươi mới tốt hơn và tiếp thêm nguồn năng lượng chờ đón thách thức của ngày sau.

Bài viết liên quan